Em hãy

Hướng dẫn

Đề bài: Em hay ta cay bang – Bài viết của một trường Trung Học Cơ Sở Lê Quý Đôn hay nhất do Webvanmau.com chọn lọc hãy tả mà em ấn tượng nhất – văn mẫu lớp 6

Mở bài: về cây bàng

Hồi em còn là một cô học sinh lớp một, khi ấy chưa được làm nhiều, vẫn là sân đất cát, ở đó một cây bàng lớn ngày ngày tỏa bóng mát cả một góc . Cây bàng ấy đứng cạnh , mỗi tiết học cây bàng đều ghé những chiếc lá của mình vào những nếp ngói đã nhuộm màu mưa nắng và để cùng chúng em .

Thân bài: Em hãy bàng

Thân cây bàng khẳng khuyu, rắn chắc. Thân cây to không sù sì mà nhẵn bóng như thân một con trăn khổng lồ, thân cây ấy xuyên qua mấy tầng đất dày mà vươn cao lên đón ánh mặt trời. Trông nó chẳng khác gì một cái cột đình to lớn. Thân cao khoảng hai mét thì phân nhánh ra thành những cành cây từ to đến nhỏ. Nó giống như những cánh tay có nhiều ngón tay. Lá cây bàng có màu xanh đậm, những lá non mới ra thì có màu xanh nhạt hơn tươi tắn mà nõn nà hơn. Mỗi độ mùa bàng chín những cậu bạn trai trong lớp nghịch ngợm trèo lên cây bàng hái biết bao nhiêu là bàng chín đem xuống cho cả lớp cùng ăn.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Luyện từ và câu: Từ đồng âm

Đã lâu rồi em không còn nhớ nổi chính xác vị quả bàng ấy, chỉ biết cứ thấy mọi người ăn thì ăn cho vui. Thích ăn bàng đến nỗi cả lớp ai cũng tranh nhau cướp chúng từ tay những bạn nam hái bàng. Qủa bàng có hình oval nằm ngang. Khi chưa chín có màu xanh đậm và rất cứng còn khi ăn được thì quả chuyển màu vàng mềm và có vị ngọt ngọt. Cái vị ngọt ấy thanh thanh chứ không sắc như những loại quả khác.

Kết bài: Bài văn tả cây bàng

Hồi đó em có biết bao nhiêu trò chơi quanh cây bàng ấy, dưới tán lá rộng mát ấy tụi con gái cùng nhau giăng dây chơi móc xích hay nhặt những viên sỏi sạch kẻ ô tròn chơi ùng, chơi ô ăn quan, chơi chắt với nhau. Những bạn nam thì cùng nhau chơi trò đuổi bắt. Cây bàng gắn với biết bao nhiêu tuổi thơ của em. Nó giống như một người bạn thân thiết đã từng một thời gắn bó với biết bao nhiêu thế hệ học trò.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

TA CAY BANG

EM HAY TA CAY BANG

TẢ CÂY BÀNG

EM HÃY TẢ CÂY BÀNG

Theo Webvanmau.com

Topics #cây bàng #giới thiệu #học sinh #học tập #kỉ niệm #lớp em #sân trường #tả cây #tả cây bàng #thời gian