Em hãy quan sát và miêu tả đàn chim bồ câu nhà em nuôi (hoặc em biết)

Hướng dẫn

Loading...

Đề bài: Em hay quan sat va mieu ta dan chim bo cau nha em nuoi (hoac em biet) – Bài viết của một học sinh trường Trung Học Cơ Sở Lê Quý Đôn hay nhất do Webvanmau.com chọn lọc hãy quan sát và miêu tả đàn chim bồ câu nhà em nuôi (hoặc em biết) – văn mẫu lớp 6

Mở bài: Giới thiệu về đàn chim bồ câu nhà em nuôi (hoặc em biết)

Bên cạnh nhà em có một ông lão tuổi đã cao, ông sống có một mình vì bà đa mất từ lâu, con cái của ông ở riêng ngay bên cạnh ông trên cùng một mảnh đất. Ông không sống phụ thuộc vào con cái của mình, ông tự nấu tự ăn và làm bạn với đàn chim bồ câu ông đã bỏ tiền tiết kiệm của mình để mua về nuôi.

Thân bài: Quan sát và miêu tả đàn chim bồ câu nhà em nuôi (hoặc em biết)

Những con chim bồ câu thân trắng, cứ mỗi sớm đến là đứng tít trên mái ngói nhà ông lão, thỉnh thoảng nó lại sà xuống sân nhà em để nhặt nhạnh những hạt đỗ, hạt cơm làm rơi. Chúng cũng có lúc rất ngoan nhưng cũng có lúc lại rất hư giống như một đứa trẻ con vậy. Sân nhà mà phơi đỗ, không trông thì đàn chim ấy sẽ chén hết chỗ đỗ ấy ngay. Trên mái nhà, cánh chim hòa bình ấy dang rộng, con mái mổ mổ cánh con trống sau đó lại đổi ngược lại.

Chúng con tình tứ với nhau, chụm mỏ vào nhau trên mái nhà ấy. Những con chim bồ câu non vẫn còn ngủ nướng không chịu dậy, chúng uể oải lăn bên này lật bên nọ trong cái tổ nhỏ nhưng ấm áp của mình. Ánh nắng lên gọi đàn bồ câu bắt đầu một ngày mới kiếm ăn, ông lão cầm túi thức ăn hẩy ra sân và gọi chúng lại ăn. Lũ bồ câu con như tiếp được động lực dậy, chúng mở to mắt bay sà xuống sân mổ lấy mổ để thức ăn ngon lành. Trưa đến chúng bay sang những nhà hàng xóm bên cạnh để nhặt nhạnh những thứ có thể ăn được trong vườn, trước sân nhà của họ.

Kết bài: Bài văn miêu tả đàn chim bồ câu nhà em nuôi (hoặc em biết)

Chẳng phải gọi cứ đến tối là chúng lại trở về, con nào con nấy no nê hả hê. Chúng về tổ, con thì chui luôn vào tổ, con thì đứng ngoài gật gù. Tiếng chim bồ câu khi ngủ nghe như “gù gù” rất đáng yêu. Người anh trai nhà bên trêu em gái của mình rằng “đấy chim nó lại ngáy rồi đấy em ạ!”

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

EM HAY QUAN SAT VA MIEU TA DAN CHIM BO CAU NHA EM NUOI

QUAN SAT VA MIEU TA DAN CHIM BO CAU NHA EM NUOI

EM HÃY QUAN SÁT VÀ MIÊU TẢ ĐÀN CHIM BỒ CÂU NHÀ EM NUÔI

QUAN SÁT VÀ MIÊU TẢ ĐÀN CHIM BỒ CÂU NHÀ EM NUÔI

Theo Webvanmau.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...