Em hãy miêu tả hình ảnh theo trí của em

Hướng dẫn

Loading...

Hình ảnh Thánh Gióng cùng chiến công lẫy lừng trong việc đánh đuổi giặc Ân ra khỏi bờ cõi đã trở thành những ấn tượng sâu sắc trong mỗi độc giả. Tuy nhiên, trong của mỗi người hình ảnh Thánh Gióng sẽ có những khác biệt cơ bản, em hãy miêu tả hình ảnh Thánh Gióng theo trí tưởng tượng của em.

Hãy tham khảo thêm phần dàn ý và bài văn mẫu miêu tả Thánh Gióng theo trí tưởng tượng mà Webvanmau.com dưới đây để có bài viết chất lượng nhất nhé

I. Dàn ý cho đề bài miêu tả hình ảnh Thánh Gióng theo trí tưởng tượng

1. Mở bài cho đề miêu tả hình ảnh Thánh Gióng theo trí tưởng tượng

– Giới thiệu về hình ảnh những nhân vật để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong thế giới cổ tích và truyền thuyết.

– Giới thiệu về hình tượng Thánh Gióng- nhân vật trung tâm của truyền thuyết “Thánh Gióng”

2. Thân bài cho đề miêu tả hình ảnh Thánh Gióng theo trí tưởng tượng

– Miêu tả nguồn gốc xuất thân và sự ra đời kì lạ của Thánh Gióng.

mang thai khi ướm chân lên vết chân rất to ở ngoài đồng.

– Đến năm ba tuổi, cậu bé vẫn không hề biết nói, không biết cười, không biết đi.

– Miêu tả sự lớn lên của Thánh Gióng sau khi cất tiếng nói đầu tiên

Lúc nghe thấy sứ giả tìm kiếm nhân tài tiêu diệt giặc Ân, cậu bé bỗng cất lên tiếng nói đòi ra trận giết giặc.

Sau khi gặp sứ giả, cậu bé bỗng nhiên lớn nhanh như thổi, ăn bao nhiêu cũng không thấy no, áo mặc căng nứt chỉ.

Cậu bé vươn vai trở thành một tráng sĩ với thân hình rắn rỏi, mạnh mẽ, cao lớn, khuôn mặt uy nghi, nghiêm trang.

– Miêu tả Thánh Gióng khi ra trận giết giặc Ân xâm lược

– Gióng vội vã từ biệt , bà con làng xóm để xông pha trận mạc.

– Ngựa sắt chở người tráng sĩ cưỡi nhanh như gió, đi đến đâu đều phun ra lửa.

– Tiếng roi sắt quật quần quật trong gió, giáng những đòn mạnh mẽ xuống quân thù.

– Chiếc roi sắt bị gãy, Gióng nhanh trí nhổ bụi tre bên đường làm vũ khí.

– Sau khi đánh tan quân thù, Gióng cởi áo giáp sắt và thúc ngựa bay từ từ lên trời.

3. Kết bài cho đề miêu tả hình ảnh Thánh Gióng theo trí tưởng tượng

Khái quát lại vẻ đẹp anh hùng mang tầm vóc vĩ mô của Thánh Gióng từ ngoại hình đến khí chất: Thánh Gióng là đại diện cho tinh thần yêu nước và sức mạnh dân tộc.

II. Bài tham khảo cho đề miêu tả hình ảnh Thánh Gióng theo trí tưởng tượng

Mỗi một Việt Nam đều được lớn lên từ thế giới cổ tích, truyền thoại mang đầy màu sắc kì ảo, huyền bí. Và chắc hẳn trong tâm trí mỗi người đều ghi dấu hình ảnh của những , truyền thuyết. Đó có thể là cô Tấm xinh đẹp, nết na, có thể là anh chàng trung thực, tốt bụng và có tài năng phi thường,…. Còn đối với em, đó là hình ảnh vị anh hùng Thánh Gióng dũng mãnh, phi thường đánh đuổi giặc Ân xâm lược bước ra từ truyền thuyết Thánh Gióng.

Mặc dù sinh ra trong một bình thường nhưng Thánh Gióng không phải là một người phàm. Bởi người mẹ mang thai khi ướm chân lên vết chân rất to ở ngoài đồng. Vì sự ra đời kì lạ đó nên đến năm ba tuổi, cậu bé vẫn không hề biết nói, không biết cười, không biết đi. cứ thế trôi đi cho đến lúc nghe thấy sứ giả tìm kiếm nhân tài tiêu diệt giặc Ân, cậu bé bỗng cất lên tiếng nói đòi ra trận giết giặc.

Sự kì lạ tiếp tục diễn ra sau khi gặp sứ giả, cậu bé bỗng nhiên lớn nhanh như thổi. Từ chỗ là một cậu bé thụ động, đặt đâu thì nằm đấy, Gióng bỗng trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn hơn bao đứa trẻ khác. Lúc này cậu bé ăn bao nhiêu cũng không thấy no, cơ bắp phát triển cuồn cuộn nên quần áo vừa mặc xong đã trở nên chật chội. Dân làng thấy gia đình Gióng không đủ lương thực để nuôi Gióng nên vui lòng góp gạo. Và cứ thế, Gióng lớn lên trong sự đùm bọc, yêu thương của người dân. Chẳng mấy chốc, cậu bé vươn vai trở thành một tráng sĩ với thân hình rắn rỏi, mạnh mẽ, cao lớn, khuôn mặt uy nghi, nghiêm trang như một vị thần. Dáng vẻ của Gióng toát lên vẻ đẹp, khí chất của một vị anh hùng. Ngôi nhà nhỏ bé bỗng trở nên chật chội và không chứa nổi tầm vóc của vị anh hùng.

Khi giặc đến chân núi Trâu, đất nước lâm nguy, rơi vào tình trạng “Ngàn cân treo sợi tóc”. Sứ giả đem áo giáp sắt, ngựa sắt và chiếc roi sắt đến. Đó là những vũ khí được nhà vua sai người rèn giũa cẩn thận, tinh xảo. Mặc dù chúng rất nặng so với sức lực của con người nhưng Gióng vẫn có thể khoác lên mình chiếc áo giáp sắt một cách nhẹ nhàng. Gióng vội vã từ biệt bố mẹ, bà con làng xóm để xông pha trận mạc. Ngựa sắt chở người tráng sĩ cưỡi nhanh như gió, đi đến đâu đều phun ra lửa- ảnh lửa đỏ rực như tinh thần yêu nước của nhân dân ta để thiêu cháy quân thù. Vì thế những khóm tre xung quanh nhuốm màu lửa trở nên vàng óng. Những nơi mà gót chân ngựa in dấu đều trở thành những ao hồ liên tiếp. Tiếng roi sắt quật quần quật trong gió, giáng những đòn mạnh mẽ xuống quân thù. Dưới gót ngựa, xác quân thù ngổn ngang chất thành núi. Bỗng nhiên chiếc roi sắt bị gãy, Gióng nhanh trí nhổ bụi tre bên đường làm vũ khí. Hình ảnh người anh hùng cưỡi ngựa sắt cùng bụi tre làng hướng thẳng vào quân thù trở nên vô cùng đẹp đẽ. Sau khi đánh tan quân thù, Gióng cởi áo giáp sắt và thúc ngựa bay từ từ lên trời. Và kể từ đó, hình ảnh người anh hùng luôn gắn liền với sự biết ơn của nhân dân.

Như vậy, hình ảnh Thánh Gióng hiện lên với những nét đẹp về cả ngoại hình lẫn phẩm chất. Đó là vị anh hùng mang tầm vóc vĩ mô, mạnh mẽ, có sức mạnh phi thường. Hình ảnh đó trở nên giàu ý nghĩa hơn khi luôn sống mãi trong tâm thức mỗi một con người Việt Nam. Thánh Gióng- Phù Đổng Thiên Vương trở thành bức tượng đài vĩ đại tượng trưng cho tinh thần yêu nước, ý thức quật khởi của toàn dân tộc.

Theo Webvanmau.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Xem thêm:  Hướng dẫn soạn văn Danh từ – Chương trình Ngữ văn lớp 6
Topics #bố mẹ #Cảm nhận #con người #gia đình #giới thiệu #ngôi nhà #người mẹ #nhân vật cổ tích #Thạch Sanh #Thánh Gióng #thời gian #tưởng tượng