Em hãy kể lại một câu chuyện vui mà em nghe được ở trường hoặc ở ngoài đường cho cả nhà nghe…

Hướng dẫn

Đề bài: Buổi tối, cả nhà quây quần sau bữa cơm, mẹ hỏi em: “Hôm nay đi học, có chuyện gì vui hãy kể lại cho mẹ nghe”. Em hãy kể lại một câu chuyện vui mà em nghe được ở trường hoặc ở ngoài đường cho cả nhà nghe…

Bữa cơm tối được dọn ra sớm hơn mọi khi vì hôm nay là cuối tuần, bố đều trở về sớm. Ngày hôm nay, có món mới nem rán, khoai tây chiên…toàn những món tôi thích. Cả nhà ai nấy ăn uống ngon lành và vui vẻ, mẹ kể chuyện ở công ty, bố kể chuyện ở cơ quan. Họ còn bàn nhau sẽ làm cái này cái kia để tăng thêm kinh tế cho . Mặc dù tôi chẳng hiểu gì nhưng cũng lắng tai nghe từng chuyện một. Mẹ bỗng hỏi tôi: “Hôm nay đi học, có chuyện gì vui hãy kể lại cho mẹ nghe”. Chỉ chờ có thế, tôi ăn chậm lại và háo hức kể cho mẹ câu chuyện ở lớp cho mẹ và bố nghe.

Tôi nhai chậm, mắt nhìn như chuẩn bị khoe khoang một điều gì hứa hẹn sẽ khiến cho vui vẻ. Tôi nói với mẹ: “Trường con đang vào độ cuối kì nên các môn đều đã dạy hết rồi mẹ ạ. Các bận làm sổ điểm nên chúng con được chơi nhiều lắm. Hôm nay lớp con với lớp bạn đá bóng với nhau. Các bạn nam đang đá hăng say thì bỗng nhiên trời đổ . Các bạn ấy tính dừng lại mà cuối cùng hăng quá chơi cả luôn trong trời mưa mẹ ạ.

Xem thêm:  Anh chị có suy nghĩ gì về câu nói “Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động”

Chúng con đứng hết ra ngoài hiên, cả lớp khối tám khối chín cũng đứng ra ngoài để xem trận bóng đá có một không hai ấy. Một bạn nam to béo như su mô ở lớp B còn cầm hẳn cả chổi và mau hót đứng ra gốc cây cổ thụ gõ ầm ĩ để cổ vũ. Trông buồn cười lắm bố mẹ ạ. sỏi đá, có chỗ vẫn có đất nên mưa xuống rất trơn. Mấy bạn đá bóng cứ chạy rồi lại ngã uỵch một cái, nhiều lúc dẫn bóng về đến tận khung thành của đối phương rồi mà trượt chân ngã một cái lại mất bóng. Bố mẹ phải xem cảnh đá bóng ấy thì mới có thể thấy hết được cái thú vị của nó”

Bố mẹ cười nhẹ nhàng rồi bảo “Tụi bay hết trò chơi rồi à mà chơi đá bóng dưới mưa, về ốm cho một trận thì khỏi đá”. Những bố cũng nói “Nhưng phải như thế thì mới có đúng không con yêu”. Rồi bố mẹ lại bắt đầu kể chuyện về tuổi học trò của bố mẹ. Cả gia đình cùng cười, nhìn bố mẹ, tôi thấy trong lòng mình bình yên lạ.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

KE LAI CAU CHUYEN MA EM NGHE DUOC O TRUONG

EM HAY KE LAI CAU CHUYEN EM NGHE DUOC O TRUONG

KỂ LẠI CÂU CHUYỆN MÀ EM NGHE ĐƯỢC Ở TRƯỜNG

EM HÃY KỂ LẠI CÂU CHUYỆN EM NGHE ĐƯỢC Ở TRƯỜNG

Xem thêm:  Soạn văn bài: Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Công dân

Theo Webvanmau.com

Topics #bố mẹ #cơn mưa #gia đình #kỉ niệm #Mẹ tôi #sân trường #thầy cô