Em hãy đóng vai cô kĩ sư nông nghiệp trong truyện ngắn của

Hướng dẫn

Đề bài: Dong vai co ki su ke lai truyen Lang le Sa Pa. Em hãy đóng vai cô kĩ sư nông nghiệp trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nguyễn Thành Long để kể lại cuộc gặp gỡ giữa ba người: cô kĩ sư, ông họa sĩ và trên trạm khí tượng thủy văn Yên Sơn.

Mở bài: đóng vai cô kĩ sư nông nghiệp trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Gấp trang vở đầy màu mực tiếp, đầy kiến thức, đầy những tôi bước chân vào đời với tâm thế còn hoang mang chưa biết sẽ làm việc như thế nào và tâm trạng thoáng buồn vì mối tình dang dở. Trên chuyến xe đến chỗ nhận việc làm, tôi gặp một bác họa sĩ, chẳng hiểu sao tự dưng tôi lại có cảm giác ông giống như cha của tôi vậy, ông cho tôi những lời khuyên và giúp đỡ tôi như giúp đỡ một người con. Trong chuyến đi qua Sa Pa ấy, tôi và bác gặp được một anh mà mãi sau này tôi vẫn nhớ. Tôi nhớ không phải là tôi thích anh mà tôi nhớ vì ngưỡng mộ anh, kính trọng anh.

Thân bài: đóng vai cô kĩ sư nông nghiệp trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Xe dừng bánh tại Sa Pa để nghỉ trưa, bác lái xe hứa sẽ một anh thanh niên cho tôi và bác họa sĩ. Tôi hơi e ngại, sau đó khi nhìn thấy anh mặt tôi bất giác đỏ lên. Anh chạy lên nhà chuẩn bị trước, đôi và bác họa sĩ theo sau. Bước chân lên những bậc thềm đập vào mắt tôi là một thiên đường trên mặt đất, một ngôi nhà nhỏ xinh trên cao và bên cạnh là những luống hoa đủ màu sắc. Ở đó người con trai đang cắt hoa. Tôi vui mừng quá quên mất ngại ngùng chạy đến bên nhận bó hoa từ tay anh. Anh nói là để lần đầu quen nhau. Chúng tôi có khoảng ba mươi phút để trò chuyện. Anh mời tôi và bác họa sĩ vào nhà để thưa chuyện.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Bài ca Côn Sơn - Nguyễn Trãi

Khi bước vào nhà, chúng tôi hoàn toàn ngạc nhiên trước sự sạch sẽ, ngăn nắp trong nhỏ xinh ấy. Tôi đưa mắt ngắm những đồ vật trong nhà. Bất giác tôi tiến tới phía bàn của anh, khẽ giở cuốn sách anh đang đọc giở ra xem. Trong lúc tôi ngồi đó, anh cầm rót nước mời bác họa sĩ uống và tận tay cầm một chén trà ra bàn cho tôi. Anh rất lịch sự biết tôi đang đọc nên chỉ lặng lẽ để trên bàn. Anh nói về công việc của anh, nói rất cụ thể, rất chi tiết. Tay tôi cầm sách đọc nhưng lại bị chính câu chuyện của anh lôi cuốn. Tôi không nhìn nhưng tai tôi đang nghe. Anh nói xong thì bảo chúng tôi kể chuyện dưới xuôi cho anh nghe. Nhưng bác họa sĩ muốn anh kể về anh tiếp, anh nói đến những khó khăn khi sống ở trên này, anh trả lời câu hỏi của bác họa sĩ về “cô độc nhất thế gian” và “thèm người”. Bác họa sĩ hình như có ý vẽ anh, tôi thấy anh khiêm tốn giới thiệu những người đáng vẽ hơn anh. Trong lúc ấy bác họa sĩ vẫn cứ vẽ, anh vẫn cứ giới thiệu.

Kết bài: đóng vai cô kĩ sư nông nghiệp trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Bỗng nhiên tôi lại muốn để lại một cái gì đó cho anh nhớ về tôi giống như anh nói để kỉ niệm lần đầu gặp mặt. Thế nhưng tôi lại chẳng có gì trong ví cả. Hết tôi với bác họa sĩ được anh tiễn đến tận chân cầu thang ra về. Tưởng là đi được rồi nhưng anh lại chạy với theo trả lại cho tôi chiếc khăn mùi xoa tôi cố tình để lại. Tôi thấy anh thật thà quá, chẳng hiểu sao tôi cảm giác như bác họa sĩ hiểu được ý tôi nên tôi đỏ mặt cầm lại và ra về. Từ chuyến ấy không biết bác họa sĩ có lên đó không nhưng có dịp nhất định tôi sẽ tìm gặp lại anh để nghe anh kể về những giờ ốp thú vị.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Thơ Hai-kư của Ba-sô

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

DONG VAI CO KI SU KE LAI CAU CHUYEN LANG LE SA PA

ĐÓNG VAI CÔ KĨ SƯ KỂ LẠI CÂU CHUYỆN LẶNG LẼ SA PA

EM HAY DONG VAI CO KI SU KE LAI CAU CHUYEN LANG LE SA PA

EM HÃY ĐÓNG VAI CÔ KĨ SƯ KỂ LẠI CÂU CHUYỆN LẶNG LẼ SA PA

Theo Webvanmau.com

Topics #Anh thanh niên #đọc sách #giới thiệu #kỉ niệm #Lặng lẽ Sa Pa #ngôi nhà #Nguyễn Thành Long #thanh niên #thời gian #ước mơ