Đề bài: Em hãy lập dàn ý nghị luận xã hội về mục đích

Bài làm

Loading...

+Mở bài

– “, , ” đó là câu nói vô cùng chí lý mà tổ chức UNESCO đã nói.

– Học tập là tiền đề là công cụ để bạn đi tới thành công trong tương lai. Đúng nhưLê- Nin đã nói:“Học nữa học mãi”

+ Thân bài

– Học tập là quá trình quan trọng của đời người nó là cái nôi tri thức, những kiến thức bạn tích lũy được sẽ giúp ích cho bạn trong tất cả các linh vực trong , không bao giờ thừa.

– Học phải đi đôi với hành vận dụng nếu bạn học chỉ học tốt lý thuyết suông không vận hành thì sẽ thật uổng phí công sức bạn bỏ vào học tập.

– Học để giúp bạn hòa nhập với cộng đồng vì trong một xã hội ngày càng phát triển nếu bạn không cố găng không có kiến thức thì bạn sẽ bị đào thải ra khỏi xã hội ấy.

– Người có học sẽ luôn biết cách cư xử đúng mực hòa nhã, tạo ra các mối quan hệ hài hòa trong xã hội.Đúng như câu ca dao, tục ngữ “ học ăn học nói học gói học mở” cái gì trong cuộc sống cũng đều phải bắt đầu bằng .

– Học để tự hoàn thiện mình và khẳng định giá trị của , chỉ có kiến thức có ý cho xã hội thì bạn mới được xã hội đánh giá cao và ghi nhận. Học sẽ giúp bạn đóng góp công sức mình làm điều có ích cho bản thân gia đình và xã hội.

– Để việc học được tốt bạn nên chủ động thay đổi bản thân mình sao cho tích cực chủ động trong việc học tập, tạo cảm hứng học tập…

– Học tập giúp bạn tìm ra cho mai sau của mình và theo đuổi đó.

+ Kết luận

– Học vấn là tài sản vô cùng quý giá mà con người có được do quá trình tích lũy liên hệ với bản thân và tự rút ra kinh nghiệm thực tế.

  Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

  Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

  Loading...

  Từ khóa tìm kiếm:

  • bài văn nghị luậ mục đích học tập
  Xem thêm:  Thuyết minh về kính đeo mắt
  Topics #bản thân #con người #cuộc sống #gia đình #Học để biết #học để chung sống #học để làm #học để tự khẳng định mình #học tập #mục đích #nghị luận xã hội #thời gian #tiền bạc #ước mơ #việc học