Chứng minh Thiên nhiên là bạn tốt của . cần yêu mến và

Hướng dẫn

Đề bài: Chung minh thien nhien la ban tot cua con nguoi. Thiên nhiên là bạn tốt của con người. Con người cần yêu mến và bảo vệ thiên nhiên. Em hãy viết một bài ý kiến trên.

Mở bài: Chứng minh Thiên nhiên là bạn tốt của con người

Mẹ tạo hóa đã ban cho con người một vô cùng mà ở đó con người có thể dựng nhà, sản xuất, khai thác tài nguyên để phục vụ cho của mình. Thiên nhiên giống như một của con người. Ví thế con người cần yêu mến và bảo vệ thiên nhiên.

Thân bài: Chứng minh Thiên nhiên là bạn tốt của con người

Thiên nhiên là gì? Thiên nhiên là tất cả những sự vật hiện tượng, vật chất trong sống của chúng ta. Đó là cây xanh, rừng ngập mặn, là chim ca muông thú, là dòng suối, con thác, núi cao cây cối bạt ngàn và là biển xanh dậy sóng…Nói chúng thiên nhiên là tất cả những gì tự nhiên nhất, con người không tạo ra thiên nhiên mà thiên nhiên là sống của con người.

Thứ nhất, thiên nhiên là bạn tốt của con người. Với những gì sẵn có trong thiên nhiên, người bạn ấy không những cung cấp môi trường sống cho chúng ta mà còn cung cấp một nguồn thực phẩm lớn, dồi dào đa dạng và phong phú như những loại gia cầm, gia súc được con người thuần hóa và những loài tôm cá, ngêu, sò, ốc, hến, trai…

Xem thêm:  Soạn văn bài: Vợ Nhặt (Kim Lân)

Rừng cung cấp những loại rau xanh và sau này con người tiến hóa lên cao lai giống nhân tạo đem đến nhưng loại rau khác nhau mà ngày nay chúng ta vẫn ăn. Không chỉ vậy, thiên nhiên có nguồn khoáng, than, vàng, bạc lớn mà con người có thể khai thác để làm nên những thứ trang sức đắt tiền hoặc trở thành khí đốt và vật liệu xây dựng. Thời tiết bốn mùa có mưa có nắng tạo điều kiện cho cây trồng phát triển, tạo nên nguồn thức ăn dồi dào cho con người. Những rừng cây trên những đồi cao giúp cho con người tránh khỏi những thiên tai.

Chính vì thế con người chúng ta cần bảo vệ thiên nhiên, yêu mến thiên nhiên như một người bạn thân không thể thiếu trong cuộc sống. Không bảo vệ thiên nhiên thì cuộc sống của chúng ta cũng bị đe dọa, vì thiên nhiên là môi trường sống, môi trường sống bị hủy hoại thì đời sống con người cũng không yên ổn.

Kết bài: Chứng minh Thiên nhiên là bạn tốt của con người

Tóm lại, thiên nhiên là người bạn thân thiết đối với chúng ta, thiên nhiên cung cấp cho chúng ta từ nguồn ăn cho đến nơi sống. Vì thế chúng ta nên yêu mến thiên nhiên và bảo vệ thiên nhiên tránh khỏi sự hủy hoại, xuống cấp.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

THIÊN NHIÊN

THIÊN NHIÊN LÀ BẠN TỐT CỦA CON NGƯỜI

Xem thêm:  Soạn văn bài: Sọ Dừa

CHỨNG MINH THIÊN NHIÊN LÀ BẠN TỐT CỦA CON NGƯỜI

BẢO VỆ THIÊN NHIÊN

Theo Webvanmau.com

Topics #bảo vệ thiên nhiên #con người #cuộc sống #lí tưởng #môi trường #Môi trường sống #người bạn tốt #văn chứng minh