của em về bài học “những

Hướng dẫn

Cam nhan cua em ve bai hoc “nhung nguoi ban tot” – Đề bài: Em hãy nêu cảm nhận của mình về người bạn tốt trong câu chuyện đã được học, qua đó em hiểu gì về loài cá heo sống ở đại dương đối với .

Mở bài Cảm nhận của em về bài học “những người bạn tốt”

Từ lâu, loài vật thông minh thân thiết với con người cũng là đề tài được nhiều nhà văn nhắc đến, không chỉ là những chuyện xảy ra xung quanh ta hiện tại mà nó được ghi lại trong lịch sử như một minh chứng và tác phẩm Những người bạn tốt sách tiếng việt 5 cũng không ngoại lệ càng làm sáng tỏ điều ấy cảm thông giữa loài người lương thiện, tài năng với loài cá heo đại diện cho sự thông minh và hiểu ý.

Thân bài Cảm nhận của em về bài học “những người bạn tốt” văn lớp 5

Câu chuyện ấy được nhà văn kể lại bằng giọng văn đầy truyền cảm đến người nghe, phác họa nên hình tượng người nghệ sĩ sống trên miền đất trứ danh Hy lạp cổ với tài năng xuất chúng đặc biệt về nghệ thuật. Vì vậy ông muốn mang tiếng hát đến với công chúng và muốn được công nhận tài năng ấy ông đã tham gia một cuộc thi ở đảo Xi-xin và đoạt phần thưởng lớn nhất xứng đáng với nỗ lực của ông. Những câu chuyện lại bắt đầu kịch tính với sự xuất hiện của đoàn thủy thủ đi chung với ông nổi lòng tham thú tính, chúng muốn cướp hết tặng vật của ông hơn nữa còn muốn phải giết bằng được ông.Tưởng như số phận đã đoạn tuyệt với ông trong vô vọng đứng trước cái chết cận kề, ông vẫn hát say mê bằng con tim đang tuyệt vọng và rối bời, rồi tìm đến kết liễu cuộc đời bằng chính biển khơi hiền hòa nhưng đâu biết đó chính là đưa ông trở lại với tuyệt đẹp bởi nơi đây có những đoàn cá heo thông minh biết lắng nghe và cảm nhận rõ nhất tâm trạng ông lúc đó, chúng đã cứu ông thoát chết và trở về đất liền nhanh hơn cả bọn cướp.

Xem thêm:  Soạn văn bài Tập làm văn: Luyện tập làm báo cáo thống kê

Điều kỳ diệu của cuộc sống luôn đến lúc bất ngờ nhất. Nhấn mạnh ở đây là tình cảm yêu quý giữa loài cá heo với con người, cá heo rất thông minh, vô cùng đáng yêu đáng quý, gần gũi. Và trên đất liền những đoàn xiếc lớn hay những khu thủy cung nổi tiếng đều xuất hiện hình ảnh con vật ấy chúng dễ hiểu ý và luôn muốn giao lưu với con người đem đến nhiều cảm xúc với mỗi du khách. Và câu chuyện lại tiếp tục với sự dối trá của bọn thủy thủ trước sự mất tích của A ri ôn với nhà vua. Chúng phải chịu nhận sự trừng phạt thích đáng, A ri ôn được trả tự do vì trước đó nhà vua không tin vào lời ông nói và muốn đại diện cho sự công bằng với mỗi người, không có sự phân biệt giai cấp.

Kết luận bài của em về bài học “những người bạn tốt”

Qua bài văn ta thấm thía, thầm cảm ơn mẹ thiên nhiên đã ban tạo những loài vật rất gần gũi, luôn thân thiết gắn bó với con người, đặc biệt là cá heo đến từ đại dương xa xôi kia, cũng tự nhắc phải có ý thức luôn cố gắng hiểu về , hiểu và nghiên cứu về đặc tính của loài giúp nâng cao trách nhiệm bảo vệ với thiên nhiên, sự phát triển của loài vật này.

Xem thêm:  Phân tích thái độ của nhân vật Huấn Cao đối với viên quản ngục- Văn 11

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

HÌNH ẢNH CÁ HEO KHI CỨU GIÚP CON NGƯỜI

MIÊU TẢ HÀNH ĐỘNG CỦA CÁ HEO KHI CỨU GIÚP CON NGƯỜI QUA BÀI “NHỮNG NGƯỜI BẠN TỐT” ĐÃ ĐƯỢC HỌC

CẢM NHẬN SAU KHI HỌC BÀI VĂN “NHỮNG NGƯỜI BẠN TỐT”

Theo Webvanmau.com

Topics #bản thân #Cảm nhận #con đường #con người #cuộc sống #hiện nay #môi trường #người bạn tốt #tình yêu #tình yêu thương #Văn cảm nhận