trong

Bài làm

– một tình cảm vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Nếu coi cuộc sống muôn màu muôn vẻ này chính là một bức tranh thì chính là thứ keo gắn kết mỗi mảnh ghép đó lại với nhau. Em nhận ra rằng cuộc sống sẽ thật vô vị khi không có tình bạn.

Cuộc đời đầy bể dâu này thì muốn có thể sống thật , vui vẻ ra thì ngoài tình cảm , thì phải có tình bạn, ai ai cũng có ít nhất là một vài người bạn. Và bạn nên biết rằng tình bạn không đến từ một người, nó là sự sẻ chia, thông cảm, đồng thời nó cũng phải là một sự thấu hiểu về nhau giữa hai người. Nếu như một tình bạn đẹp phải xuất phát từ sự chân thành, trong sáng, vô tư và tin tưởng. Tất cả những điều này tưởng như đơn giản là thế, thế nhưng đó lại là điều kiện tiên quyết để khởi đầu một tình bạn đẹp và thật chân thành, không vụ lợi.

Đời người ngắn ngủi và luôn luôn sợ cô đơn, luôn muốn có người đáng tin tưởng để có thể sẻ chia, để có thể tâm sự nhưng cũng luôn dè chừng, cảnh giác với những người muốn chạm vào cảm xúc của họ. Chắc chắn cuộc sống cũng sẽ thật tồi tệ nếu một người bạn coi là bạn, đồng thời cũng sẽ luôn lắng nghe những điều họ sẻ chia biết đâu sau đó lại đem những câu chuyện của bạn ra làm trò đùa. Trong cuộc sống thì tình bạn cũng không thể bền vững nếu không trong sáng, có hay để lợi dụng lẫn nhau. Tất cả chúng ta không thể gọi một người là bạn mà luôn phải đề phòng họ.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh (Tĩnh dạ tứ) của Lí Bạch

unnamed file 18 - Cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Và nếu như muốn để hai người khác nhau trở thành bạn của nhau cần rất lớn sự thấu hiểu. Căn nguyên chính bỏi cứ mỗi người sẽ có một tính cách làm bạn khác nhau và mặc dù có thể có nét tương đồng nhưng điểm khác nhau sẽ vẫn rất lớn. Chính với sự thấu hiểu đối với nhau nó dường như không dễ dàng có được, nó cần phải có để vun đắp, để hiểu nhau hơn. Tình bạn sẽ thêm đẹp khi có khó khăn hoạn nạn để thử thách và trưởng thành, bền chặt hơn. Tình bạn là thế đó, phải có sự sẻ chia, thông cảm và giúp đỡ lẫn nhau giữa hai người bạn mới có thể khiến họ hiểu nhau hơn nữa.

Mặt khác, thực tế cuộc sống cho thấy không có con người nào là hoàn hảo, luôn có những thói quen xấu bên cạnh những cái tốt. Chính vì thế mà nếu muốn tình bạn được bền lâu, ta không được bao che dung túng trước những thói quen xấu này. Sẽ rất khó để có được một tình bạn nhưng một tình bạn đẹp sẽ khiến cuộc sống của ta thi vị hơn rất nhiều đấy các bạn ạ!

Qủa thật là bình yên biết bao nhiêu, để rồi khi gặp khó khăn mà luôn có người sẵn sàng đưa tay giúp đỡ hay khi có tâm sự có người sẽ đến bên họ chỉ yên lặng ngồi bên lắng nghe. Con người chúng ta cũng sẽ thật hạnh phúc khi có tin tưởng chia sẻ với ta những điều giản dị. Ta sẽ thấy được một sự ấm áp khi có người luôn nhớ những thói quen nhỏ nhặt của ta để khi ta đi đâu, làm gì họ sẽ lại quan tâm, nhắc nhở. Nếu như có thể tìm được một người bạn như thế bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và đầy đủ vì bạn sẽ không phải lo âu hay đối mặt với những nỗi cô đơn hay sợ hãi trước cuộc sống tẻ nhạt đâu.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi văn mẫu chọn lọc

Không quá chút nào khi chúng ta nói rằng tình bạn được co là một món quà thiêng liêng không gì có thể mua đổi được, vì cao quý như thế nên chúng ta cần trân trọng. Chắc chắn rằng phải có tình bạn thì cuộc sống của chúng ta mới thật sự có ý nghĩa. Việc chúng ta luôn trọng tình bạn, nó sẽ đơm hoa kết trái và nảy nở mãi mãi không tàn lụi đi. Tình bạn cũng được xem chính là một vị thuốc tinh thần giúp ta luôn vững vàng trong cuộc sống hay khi đối mặt với khó khăn thử thách gian nan.

Tuệ Tuệ

Topics #Cảm nghĩ #Cảm nghĩ về tình bạn #Cảm nhận #con người #cuộc sống #gia đình #hạnh phúc #mục đích #người thân #thời gian #tình bạn #tình cảm gia đình