về

Bài làm

Trong khó khắn, chắc chắn rằng có những phút yếu lòng, có khi những khi vấp ngã, thế rồi có những khi lầm lỡ ta đều cần một điểm tựa, một chỗ dựa vững chắc về mặt tinh thần để sẵn sàng bước tiếp, chinh phục tiếp nhiều thử thách hơn nữa. Thực sự khi đến với cuộc hành trình dài rộng ấy của cuộc đời, chắc hẳn rằng những hình ảnh tươi đẹp về nụ cười của cũng giống như một điểm tựa tinh thần vững chãi ấy sẽ không bao giờ mất được – Nụ cười của mẹ. Nụ cười nhẹ nhàng như ấm áp đến lạ thường của mẹ đối với với tôi, vừa như dòng suối mát trong và nụ cười đó giúp tôi mạnh mẽ hơn.

Tôi may mắn và khi là con của mẹ, me tôi năm nay đã ngoài 30 tuổi ròi thế nhưng ở thấy toát lên những nét mộc mạc, mẹ đẹp một vẻ đằm thắm, rất duyên dáng của một người lao đọng chứ không đẹp mong manh. Ở học được rất nhiều điều trong cuộc sống. Mẹ luôn là người luôn tảo tần, tất bật với công việc mà chẳng bao giờ oán thán lấy nửa lời cả. Biết bao nhiêu khó nhọc, lam lũ với ruộng đồng, kể cả khi nuôi nấng chúng tôi trưởng thành khôn lớn. Rồi tôi thấy được có nhưng khi đau đớn, mệt mỏi, có những khi túng thiếu khó khăn thế nhưng ở thấy mẹ có một sức mạng tiềm tàng. Tại sao là một người phụ nữ mà mẹ lại mạnh mẽ đến thế? Cũng đúng thôi, cuộc sống khiến phải bươn trải khi cha bỏ hai mẹ con tôi đi. Mẹ là một đơn thân cho nên tôi càng thêm yêu quý và càng thêm thương mẹ nhiều hơn. Nhìn mẹ tôi thấy tôi yêu cuộc sống hơn, mẹ cười như mang đến yêu vào trong cuộc sống của tôi cho dù có bao nhiêu khó khăn.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về người bạn thân

unnamed file 24 - Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Tôi nhớ rằng có những khi tôi được điểm cao, có những khi làm được tôi khoe với mẹ và khi đó mẹ rạng rỡ một nụ cười trên môi như nụ hồng buổi sớm. Thật thích và xúc động biết bao nhiêu khi tôi được ngắm nhìn một nụ cười đầy mãn nguyện và tự hào. Thực sự đây chính là một nụ cười đầy thánh thiện và nhân hậu. Tôi thấy được rằng với nụ cười ấy cho tôi cảm giác mình cũng thêm tự hào và càng khát khao để giúp cho tôi được làm những điều tốt đẹp thêm cho cuộc sống này. Thế nhưng mẹ không chỉ nở nụ cười khi ấy khi tôi làm được những điều tốt, đạt được kết quả cao mà nụ cười đó là lúc tôi buồn. Một nụ cười của mẹ như khiến tôi có thêm động lực để cố gắng thành công, cố gắng vượt qua những nỗi sợ hãi của chính mình. Được mẹ tin tưởng tôi thực sự cảm động và yêu mẹ hơn.

Ngày mà cha bỏ hai mẹ con tôi, mẹ khóc, tôi cũng khóc vì thương mẹ. Sau đó dặn lòng mình phải cố gắng nuôi tôi ăn học đàng hoàng và từ đó tôi không còn thấy mẹ đau khổ và buồn khóc nữa. Nhưng trong sâu thẳm tim tôi vẫn biết mẹ buồn lắm, chỉ cần nhìn nụ cười của mẹ thôi là tôi cũng biết được mẹ đang vui hay đang buồn nữa. Mẹ vừa đảm nhiệm trách nhiệm của một người mẹ nhưng cũng là một người cha. Bao nhiêu nhọc nhằn cứ hằn lên lưng mẹ. Đôi tay mẹ chai sạn và mải làm ăn lo cho tôi từng bữa cơm, giấc ngủ. Nụ cười của mẹ như hiếm hoi hơn và điều đó làm tôi tự thấy có lỗi với chính mình. Tôi yêu nụ cười của mẹ bởi tôi muốn mẹ được hạnh phúc.

Xem thêm:  Dàn ý nghị luận xã hội “Nỗ lực học là trách nhiệm của thanh niên”

tôi cũng luôn luôn nghĩ rằng, có nhiều những điều hạnh phúc dù nhỏ bé, bình dị hay lớn lao kì vĩ đi đến đâu chăng nữa. Thì bạn hãy nhớ rằng vẫn còn đó một thứ hạnh phúc thật tuyệt vời mà chúng ta luôn cảm thấy may mắn và có được đó chính là nụ cười của mẹ. Nụ cười của mẹ chính là động lực cho em làm mọi việc phải đúng đắn. Em sẽ cố học thật giỏi để mẹ vui lòng và cũng sẽ cười hạnh phúc vì tôi. Tôi muốn nói “Con yêu mẹ nhiều lắm!”.

Tuệ Tuệ

Topics #bản thân #Cảm nghĩ #Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ #Cảm nhận #cuộc sống #hạnh phúc #Mẹ tôi #người mẹ #niềm tin #nụ cười của mẹ #việc tốt