Cảm nghĩ về người thân trong gia đình
Đánh giá bài viết

Đề bài:Em hãy nêu cảm nghĩ của mình về một người thân trong gia đình mà em yêu thích nhất.

Gia đình em có ba thế hệ sống cùng nhau, gồm ông bà, bố mẹ và hai chị em chúng em. Gia đình em sống rất hòa thuận và yêu thương nhau, không bao giờ xảy ra xích mích hay tranh cãi. Em yêu quý tất cả những người thân của mình, vì họ là người luôn gắn bó, quan tâm, yêu thương, chăm sóc cho em. Nhưng nếu phải chọn ra một người mà em yêu quý nhất thì có lẽ đó chính là mẹ của em. Mẹ là người thầm lặng chăm lo từng li từng tí cho công việc gia đình, cho cuộc sống của hai chị em em. Dù cuộc sống có những khó khăn, hoàn cảnh gia đình em không bằng nhà của các bạn khác nhưng mẹ lại luôn cố gắng làm những điều tốt nhất và mang lại cho chúng em những thứ tốt nhất có thể, để chúng em có thể bằng bạn, bằng bè.

Loading...

Mẹ em không phải là những người làm công việc cao quý hay công nhân viên chức như bố mẹ của các bạn khác, mẹ em đơn giản chỉ là một người nông dân, hàng ngày bận bịu với công việc đồng áng, khi hoa màu được mùa, mẹ em lại gánh những gánh rau nặng đi khắp nẻo đường để bán, cuộc sống của mẹ em rất lam lũ, vất vả nhưng em rất tôn trọng nghề nghiệp của mẹ, vì những giọt của mẹ đổ xuống, nhờ những gánh rau nặng của mẹ thì em mới được lớn khôn như ngày hôm nay. Và mẹ của em là một người mẹ tuyệt vời, hàng ngày đầu tắp mặt tối với công việc ruộng nương, bán buôn, quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” nhưng không bao giờ mẹ em than thở, hay trách móc điều gì, mẹ em lúc nào cũng lặng thầm, cũng lặng lẽ hi sinh như thế. Mẹ hi sinh cả tuổi xuân, cả cuộc đời, mẹ đổ xuống những giọt mồ hôi vất vả, đôi khi là cả những giọt nước mắt, chỉ mong chúng em có thể lớn khôn thành người.

Mẹ em có dáng người cao và gầy, nhìn vào vóc dáng mỏng manh của mẹ em thì không ai có thể hình dung khối lượng công việc mà mẹ em làm hàng ngày, một ngày với mẹ em đầy vất vả, không hề có khoảng thời gian rảnh rỗi. Tuy vất vả là vậy, cực nhọc là vậy nhưng mẹ em lúc nào cũng lo chu toàn việc nhà, việc cửa rồi miếng ăn thức uống của chúng em thì không bao giờ thiếu. Mẹ em tuyệt vời thế đấy, mẹ có thể làm trăm công nghìn việc nhưng việc gì cũng hoàn hảo, chu toàn. Mẹ em không bao giờ tỏ ra mệt mỏi trước mặt bọn em, nhưng em biết chứ, mẹ cố nén những mệt mỏi, những cực nhọc để không muốn chúng em phải lo nghĩ nhiều. Mẹ luôn nói với chúng em, việc của chúng em bây giờ chỉ là ăn thật nhiều, lớn thật nhanh và học hành thật giỏi. Vì theo mẹ, chỉ có học thì mới có cuộc sống tốt đẹp, chỉ có học mới không phải sống cuộc sống lam lũ, cực nhọc nữa. Vâng lời mẹ, cũng là thương mẹ khó nhọc mà hai chị em em luôn tự hứa với mình là phải học hành thật chăm chỉ, trở thành những người “con ngoan, trò giỏi”, trở thành những người con có thể khiến mẹ tự hào.

Em rất yêu mẹ, yêu cái hương thơm thoang thoảng, dịu mát mỗi khi em ôm mẹ, yêu cái ấm áp, cái tình yêu vĩ đại mà mẹ dành cho chúng em. Cũng như bao bạn học khác, em thích được nũng nịu với mẹ, muốn cùng mẹ đi chợ, nấu ăn, nuôi gà. Em muốn làm mọi thứ cùng mẹ. Vì cuộc sống bận rộn nên chỉ thỉnh thoảng mẹ mới có thể dẫn em đi chơi, mà đa số là cùng đi chợ với mẹ. Những lúc như vậy em cảm thấy rất vui và hạnh phúc, bàn tay em sẽ nắm chặt lấy tay mẹ, sau đó em và mẹ sẽ đi mua những thức ăn tươi ngon để về nấu một bữa cơm thật ngon cho cả gia đình, cùng mẹ mua những chú gà con để về nuôi trong vườn. Lần nào đi chợ cũng vậy, mẹ đều mua cho em rất nhiều quà và rất nhiều quần áo đẹp, vì vậy em rất vui khi được đi chợ cùng mẹ.

Mẹ em nấu ăn rất ngon, mẹ em có thể nấu bất cứ món nào, hương vị của món ăn thì không thể ngon hơn được nữa. Những bữa cơm gia đình đều do một tay mẹ em chế biến, những nguyên liệu, thức ăn dù đơn giản, mộc mạc, dân dã nhất nhưng chỉ cần qua bàn tay khéo léo của mẹ em thì mọi thứ thwucs ăn bình thường đó chợt trở thành các món sơn hào hải vị, không chỉ hương vị món ăn tươi ngon mà màu sắc rất bắt mắt. Mẹ em không chỉ tài giỏi mà còn rất đảm đang, tháo vát. Cũng vì sự đảm đang này mà mỗi khi trong họ có công việc hay tổ chức ăn uống, liên hoan thì mẹ em luôn được các bác, các bà tin tưởng giao cho chức đầu bếp. Mỗi lúc như vậy em thấy yêu và tự hào về mẹ em rất nhiều.

Mẹ em còn là một người vô cùng chu đáo, ân cần. Điều này được thể hiện ran gay trong các hành động, cử chỉ mà mẹ chăm sóc, quan tâm chúng em. Mẹ em là một người rất bình tĩnh trong cuộc sống cũng như trong công việc.Nhưng những việc liên quan đến sức khỏe chủa chị em em thì mẹ em đặc biệt quan tâm, đôi khi còn mất bình tĩnh vì quá lo lắng. Nhiều khi em và em trai của em bị ốm, dù là nhẹ nhưng mẹ em lại hối hả làm mọi việc để chúng em có thể khỏe mạnh trở lại. Mẹ đun nước, luộc trứng để đánh cảm cho tụi em, rồi lại cẩn thận đi nấu những tô cháo nóng thơm phức giúp chúng em giải cảm. Vì lo lắng mà cả đêm mẹ không ngủ, mẹ ngồi bên giường liên tục thay nước, đắp khăn lên trán cho chúng em. Chỉ khi nhiệt độ cơ thể giảm, cơn sốt đi qua thì mẹ em mới có thể yên tâm. Mẹ vẫn nói với chúng em: “ hãy biết giữ gìn sức khỏe. Ốm đau làm mẹ rất lo lắng, mẹ như thế nào cũng được nhưng chúng mày phải khỏe mạnh thì mẹ mới yên tâm được”.

Mẹ là người quan tâm đến các con hơn chính bản thân của mình, mẹ em luôn lặng lẽ chăm sóc, quan tâm, không ồn ào nhưng tình cảm mẹ dành cho chúng em, em đều có thể cảm nhận được cả. Mẹ em là một người phụ nữ vĩ đại nhất, tuyệt vời nhất trên đời. Mẹ cũng là người mà em yêu quý và tôn trọng nhất trên đời. Điều em muốn nói với mẹ nhất lúc này, đó là câu nói: “Con yêu mẹ!”

Nguồn: Văn mẫu

Loading...