về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

Bài làm

Lứa tuổi học trò bao nhiêu tuổi học trò luôn là khoảng vui vẻ và vô lo vô nghĩ nhất. Và đặc biệt, cảm xúc trong em như trỗi dậy trong mỗi buổi tựu trường, bởi buổi tựu trường dường như mang đến cho em những cảm xúc khó tả. Nhất là ngày đầu tiên bước vào trường THPT. Thực sự ngày đầu tiên bước vào cấp 3 THPT chuyên Trần Phú Hải Phòng khiến lòng tôi cứ mãi xao xuyến và không thể nào quên được.

Trường chuyên Trần Phú là ngôi trường từ nhỏ của tôi, tôi mong ước có thể thi vào ngôi trường chuyên này để có thể học chuyên sâu hơn nữa bộ môn Vật lý mà tôi yêu thích. Từ lâu, thì chính tôi đã hi vọng mình có thể được học trong môi trường này. Có lẽ chính vì đây sẽ là một ngôi trường nổi tiếng với bề dày thành tích và thêm với đó là các hoạt động văn nghệ thể thao. Cũng chính bởi thế mà ngôi trường này không chỉ là mơ ước của tôi, mà còn là mơ ước của nhiều bạn học khác. Cứ thế hàng ngày tôi luôn cố gắng từng chút một để có thể nuôi dưỡng bằng sự phấn đấu học tập của mình. Thật vui biết bao nhiêu khi công sức của tôi đã được bù đắp bằng việc tôi thi đạt thành tích tốt và được học đúng lớp chuyên Vật Lý mà tôi mơ ước bấy lâu nay.

Xem thêm:  Tình cảm yêu nước qua các sáng tác đã học của Nguyễn Trãi

Khi được tin mình đậu trường chuyên này thì cái cảm xúc hân hoan vui mừng của tôi càng được nhân lên gấp bội. Biết bao niềm vui, và xen lẫn một chút tự hào vỡ òa trong tôi. Thực sự với tôi thì mọi thứ đã khiến tôi háo hức và mong ngóng ngày tựu trường từng ngày thật vui và sôi động. Và cho đến buổi tựu trường thật vui vẻ đó thì tôi nhận thấy được tâm trạng tôi bỗng nhiên trở nên khác lạ biết bao nhiêu. Tôi thấy trong tôi có một chút bối rối, một chút ngỡ nàng và một chút gì đó lo lắng diễn ra trong lòng vậy. Phải thú thật, lúc ấy, tôi rất hi vọng mình được như ngày xưa cũng rất mong muốn được đưa đến lớp. Nhưng giờ tôi đã lớn cho nên mọi thứ khác hoàn toàn ngày xưa bé. Nếu trước đây tôi chỉ lo lắng tôi phải đến một môi trường mới và băn khoăn rất nhiều điều, nhưng mọi thứ như thay đổi vì có bên cạnh hoặc có cả những bạn học thân thiết của mình. Khi bước đến ngôi trường này thì mọi thứ như khác hoàn toàn trong tôi. Tôi tự mình làm tất cả, tôi đến trường và xem danh sách . Tôi thấy lo sợ lắm, nhìn quanh quất không có lấy một bóng dáng ai quen thuộc cả, tôi như cảm thấy mình bị lạc lõng giữa chốn đông người.

Xem thêm:  Giới thiệu khái quát về nội dung và nghệ thuật của đoạn trích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

unnamed file 20 - Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

Thực sự với tôi lúc này đây tất cả những cảm giác ấy, nó khiến rôi có chút rụt rè khi bước qua cổng trường. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng đây cũng chính là ngôi trường tôi mơ ước bấy lâu và làm sao tôi cứ phải nhút nhát và sợ hãi khi đã đạt được nguyện vọng của mình? Ôi! Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi tôi phát hiện ra một người bạn học cùng khối cấp 2 với tôi cũng học lớp chuyên Lý, chắc bạn ý cũng đang lo lắng và tìm xem có ai quen không. Chúng tôi ngay lập tức đến hỏi chuyện nhau, và bao nhiêu lo lắng tan biết vì ít nhất cũng có một người bạn mình biết giữa chốn xa lạ này.

Thế rồi, cũng chỉ một lát sau, cô giáo chủ nhiệm bước vào lớp. Tự nhiên trong đầu tôi hiện lên hàng loạt câu hỏi về cô giáo. Nào là những câu nói cô chủ nhiệm mình dạy môn gì nhỉ? Và cũng không biết cô có nghiêm không? Hôm nay mình phải làm gì?… Và thế rồi cô giáo bước vào lớp với nụ cười thật tươi chào cả lớp. Cô giới thiệu cô là cô Hòa – giáo viên chủ nhiệm và cũng là người dạy môn vật lý cho cả lớp. Ôi! Chúng em như cảm thấy cô thật hiền và thật dễ mến nữa chứ. Vậy là bao nhiêu cảm xúc hồi hộp, lo lắng như đã dần tan biến đi. Học dần dần chúng em như đã bắt đầu quen nhau hơn. Cô Hòa còn giúp cho chúng em tự giới thiệu về nhau, cả lớp không còn lo lắng cũng chẳng thấy cảm giác sợ sệt như lúc bước chân vào này.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 10: Tỏ lòng

Thế rồi cũng sau buổi giới thiệu, cô cũng bắt đầu bầu chọn ra các cán sự trong lớp. Buổi bầu chọn diễn ra rất vui vẻ và gần gũi. Tôi thấy các bạn trong lớp tôi ai ai cũng vui vẻ và thật gần gũi biết bao nhiêu. Đối với tôi thì ngày khai giảng lúc này đây thật ý nghĩa, nhất là khi đây là lần đầu tiên tôi khai giảng ở một ngôi trường hoàn toàn mới này. Tôi sẽ tự hứa với bản thân mình hãy chăm chỉ học thật tốt để 3 năm cấp 3 này sẽ giúp cho tôi đạt được thành công trên đường đời.

Tuệ Tuệ

Topics #bản thân #Cảm nghĩ #Cảm nhận #cô giáo #giới thiệu #hạnh phúc #học tập #lớp học #mái trường #môi trường #Ngôi trường #người thân #thời gian #ước mơ