về một kỉ vật hoặc một món quà mà em được tặng

Hướng dẫn

Cam nghi ve mot ki vat duoc tang. Đề bài: Cảm nghĩ của em về một kỉ vật hoặc một món quà mà em được tặng

Trong vừa qua em được mẹ mua tặng cho một chiếc vô cùng đẹp. Em yêu văn, thích học văn cho nên em thích viết những dòng văn bằng . Nó không những đẹp mà nó còn giúp em rèn luyện nét chữ, vì nét chữ là nét người.

Trong bữa tiệc ấy, bạn bè đến đông đủ, người tặng em một chiếc ba lô mới, người lại tặng một đôi khuyên tai đính đá trắng long lanh. Cô giáo em cũng gửi tặng cho em một cuốn vở thật dày để em có thể thỏa thích chép vào đó những bài thơ hay, những mẩu chuyện. Bữa cuối , mẹ mang đến cho em một hộp quà nhỏ. Mẹ nói rằng “mẹ chẳng có gì nhiều, mẹ chỉ biết tặng con cả cuộc đời của mẹ thôi. Đây chỉ là món quà nhỏ, mẹ chẳng biết có thích nó không nhưng đó là tấm lòng của mẹ”. không được giàu có hay khá giả như những các bạn khác.

Cha em làm ăn không được nên đi lái xe ở xa một tháng về nhà có một lần. phải làm lụng ngày đêm vất vả, sáng ra thì đi gánh gạch, những vết chai sằn, tím tái trên vai mẹ khiến cho em vừa lo lắng vừa thương mẹ vô cùng. Món quà mẹ tặng cho em là một chiếc bút máy đắt tiền. vốn là người hà tiện, không phải mẹ keo kiệt nhưng vì kinh tế gia đình còn khó khăn. Chiếc bút máy không chỉ đơn giản là tiền mồ hôi nước mắt mà mẹ dành dụm mua cho em mà chiếc bút ấy còn là thương của mẹ dành cho em. Không những thế nó là vật mẹ thể hiện niềm hi vọng vào em, mong em có thể học hành giỏi giang để mai này không vất vả nghèo khổ như .

Xem thêm:  Soạn bài tục ngữ về con người và xã hội 7

Ngắm nhìn chiếc bút trên tay em vừa cảm động vừa thấy thương thấy yêu mẹ vô cùng. Mỗi lần viết chữ bằng chiếc bút máy ấy em lại hình dung những vất vả khó khăn mẹ phải trải qua. Và chiếc bút như nhắc nhở em cần học thật tốt để mai này đên đáp công ơn cha mẹ.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

CAM NGHI VE MOT KI VAT HOAC MON QUA MA EM DUOC TANG

CẢM NGHĨ VỀ MỘT KỈ VẬT HOẶC MÓN QUÀ MÀ EM ĐƯỢC TẶNG

EM HAY NEU CAM NGHI VE MOT KI VAT HOAC MON QUA MA EM DUOC TANG

CẢM NGHĨ VỀ MỘT KỈ VẬT HOẶC MÓN QUÀ MÀ EM ĐƯỢC TẶNG

Theo Webvanmau.com

Topics #bố mẹ #buổi sinh nhật #bút máy #Cảm nghĩ #cô giáo #gia đình #gia đình em #mẹ em #sinh nhật #tình yêu #tình yêu thương