của em sau khi đọc bài thư gửi cho học sinh tháng 9 năm 1945

Hướng dẫn

Đề bài: Sau khi nước nhà giành được độc lập, tháng 9/1945, Chủ tịch đã viết “Thư gửi cho các học sinh” nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Em hãy nêu cảm nghĩ của mình sau đi đọc xong bài “Thư gửi cho học sinh tháng 9 năm 1945” của Bác

Mở bài Giới thiệu bài “Thư gửi cho học sinh tháng 9 năm 1945” của .

Khi nhắc về vị cha già kính yêu vô cùng vĩ đại của toàn thể nhân dân, luôn sống mãi trong lòng mọi thế hệ con dân nước Việt. Dù bận trăm nghìn công việc để trị vì đất nước nhưng bác chúng ta không quên ân cần chăm chút đồng bào đến từng bữa ăn giấc ngủ. Đối với lớp lớp những lứa thanh niên lại càng được bác quan tâm ưu ái nhất là việc học hành ta có thể thấy rõ nhất trong bức thư Bác Hồ gửi học sinh nhân năm 1945.

Thân bài Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài thư gửi cho học sinh tháng 9 năm 1945

Tháng 9/1945 cùng với sự đổi thay to lớn mang tính quyết định của dân tộc. Ngày hôm ấy thật đặc biệt biết bao vì đó là ngày khai trường đầu tiên của dân tộc. Bác chúng ta đã thấy cảnh tưng bừng háo hức của măng non được hưởng một nền giáo dục hoàn toàn khác biệt, và đổi mới. Xuyên suốt bức thư là ngôn từ đầy sự khuyến khích, ngôn từ nhấn mạnh mà vẫn nhiều tình cảm chứa chan.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ “Tỳ bà hành” của Bạch Cư Dị

Thấy được bác chúng ta như người lớn khuyên nhủ các em biết học hành cho sau là cho xã hội, biết yêu thương giống nòi,niềm tự tôn dân tộc. Bác đặt rất nhiều hy vọng vào các em học sinh như câu “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công của các em”,chắc chắn không một thế hệ trẻ nào có thể quên được câu tục ngữ bất hủ này nó nhắc chúng ta về ý thức trách nhiệm cho việc cống hiến và ra sức học tập nâng cao trình độ để tiếp bước cha anh bảo vệ xây dựng xã hội Việt Nam vững mạnh.Và thực tế,Học sinh Việt Nam hiện nay rất thành công trong nhiều lĩnh vực đạt được nhiều thành tích trên đấu trường tri thức quốc tế đúng như lời mong muốn của Bác.

Nội dung bức thư tuy ngắn gọn, nhưng chất chứa trong nó là những tình cảm không thể so sánh được, là thực tế của nước Việt Nam và trên tất cả vẫn là niềm vui trẻ thơ với ngày tựu trường đầy háo hức đầy đặc biệt và hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công mới.

Kết luận bài của em sau khi đọc bài thư gửi cho học sinh tháng 9 năm 1945

Bức thư chỉ hơn 600 từ nhưng chứa đầy tình cảm tâm tư nguyện vọng cho thế hệ chúng ta, và được coi như một báu vật vô giá của dân tộc bởi sự ý nghĩa và lời văn sâu sắc thấm thía. Là một học sinh đang rèn luyện trên ghế nhà trường, em thấy mỗi câu nói của Bác đều là chuẩn mực mà em luôn luôn phải phấn đấu làm theo, tự ý thức được trách nhiệm trong việc học hành nâng cao kiến thức bên cạnh đó cũng phải rèn luyện thân thể để thành khỏe mạnh để sau này thành tài và cống hiến cho đất nước.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài thơ “Ông Đồ” của tác giả Vũ Đình Liên

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

CẢM NHẬN CỦA EM VỀ BỨC THƯ CỦA BÁC HỒ GỬI HỌC SINH

TÌNH YÊU CỦA BÁC HỒ ĐỐI VỚI THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG

PHÂN TÍCH BỨC THƯ CỦA BÁC HỒ

Theo Webvanmau.com

Topics #anh trai #Bác Hồ #bản thân #Cảm nghĩ #con người #giáo dục #giới thiệu #hiện nay #hồ chí minh #học sinh #học tập #ngày khai trường #thanh niên #thế hệ trẻ #tưởng tượng #văn cảm nghĩ #việc học