về câu nói của Tố Hữu: “Ôi là thế nào hỡi bạn”

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy bình luận về câu nói của Tố Hữu: “Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn”. Bài làm của bạn Nguyễn Thu Hằng trường THPT Trần Phú

Mở bài Bình luận về câu nói của Tố Hữu: “Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn”

Tố Hữu là tác giả có rất nhiều tác phẩm hay trong các sáng tác của ông, ông luôn day dứt về lý tưởng sống cách mạng, cách phụng sự của mình đối với đất nước, với dân tộc. Tố Hữu đã từng day dứt: “Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn”.

Thân bài Bình luận về câu nói của Tố Hữu: “Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn”

Sống đẹp ở đây được hiểu là đúng đắn, không phải chỉ biết nghĩa cho mình mà sống đẹp ở đây được hiểu là biết nghĩ, biết lo lắng quan tâm đến tất cả mọi người, sống đẹp luôn đi liền với việc biết lo nghĩa, chú trọng đến những điều to lớn của dân tộc, của quốc gia, cái đẹp của đẹp là biết nghĩ tới cộng đồng, biết nghĩa cho người khác, chính vì thế, sống đẹp giúp cho chúng ta rất nhiều điều trong , sống đẹp là sống có , có ý tưởng sống.

Sống đẹp luôn có mục đích sống rõ ràng, sống có lý tưởng, có ý nghĩa mang lại lối sống lành mạnh cho cuộc sống của chúng ta, sống đẹp luôn đi liền với những trải nghiệm, với cuộc sống, sống luôn hướng tới cái chung, với những ước mong của đất nước. Trong bài thơ này, Tố Hữu đã đề cập đến và muốn hướng tới lý tưởng của những người chiến sĩ cách mạng.

Xem thêm:  Dàn ý bài: Trình bày ý kiến của em về câu tục ngữ Ăn cây nào rào cây đấy

Những người luôn gắn bó trách nhiệm và tinh thần của mình trước những vấn đề của đất nước, lý tưởng sống luôn được đề cao, thể hiện lối sống lành mạnh, có ích cho xã hội, cho cuộc sống của mình.

Sống luôn hướng tới cái chung, hướng tới lý tưởng của dân tộc, chính vì thế dân ta mới luôn day dứt trước những vấn đề chung của xã hội và toàn bộ lý tưởng chung đối với đất nước.

Những có lối sống đẹp là những có lý tưởng sống cao đẹp, luôn biết đến người khác, luôn trăn trở trước những vấn đề của cuộc sống, biết tạo dựng ra nhiều giá trị sống cao đẹp, tạo dựng được , giá trị sống có giá trị.

Người có lối sống đẹp là con người thanh cao, luôn biết lo nghĩ cho người khác, luôn trăn trở cho những vấn đề của người khác, luôn quan tâm trăn trở trước những vấn đề của cuộc sống, luôn sáng tạo, tạo nên những thành quả quan trọng, hữu ích cho mỗi chúng ta.

Luôn tự ý thức được trách nhiệm của mình trước cuộc sống, sống đẹp là biểu hiện của lối sống có lý tưởng, sống luôn biết nhìn trước, nhìn sau, luôn trăn trở, lo âu cho những vấn đề của cuộc sống. Người có lý tưởng sống cao đẹp là người sẽ nhận được nhiều điều từ cuộc sống, họ sẽ cảm thấy cuộc sống có nhiều điều có giá trị, có ý nghĩa hơn trong cuộc đời của mình.

Xem thêm:  Kể lại một kỉ niệm về thầy, cô giáo cũ mà em nhớ nhất

Người sống đẹp là người luôn biết quan tâm, trăn trở, đồng cảm cho nỗi thống khổ, nỗi đau của người khác. Mỗi chúng ta cần phải biết sống có mục đích, sống có lý tưởng, luôn thể hiện được bản thân mình trong mọi hoàn cảnh, luôn mang trong mình lối sống lành mạnh, có mục đích, đề cao tinh thần yêu thương, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.

Sống đẹp luôn đi liền với những trăn trở, trải nghiệm và làm nên những điều tốt nhất cho mình và xã hội, cuộc sống luôn gắn bó và giúp chúng ta hiểu ra được những vấn đề nổi bật của xã hội, đề cao được con người, giá trị sống cao đẹp của mỗi chúng ta. Lối sống đó đã trở thành quy chuẩn và giá trị cao đẹp cho mỗi chúng ta.

Kết luận bài văn Bình luận về câu nói của Tố Hữu: “Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn”

Sống luôn phải biết phục vụ cho sự phát triển chung của toàn xã hội, sống có mục đích rõ ràng, thể hiện được , giá trị, và giá trị đích thực của cuộc sống. Mỗi chúng ta đều phải cố gắng thể hiện cho mình lối sống có mục đích, lối sống đẹp của mình cho toàn xã hội.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

GIAI THICH CAU OI SONG DEP LA THE NAO HOI BAN

GIẢI THÍCH CÂU ÔI SỐNG ĐẸP LÀ THẾ NÀO HỠI BẠN

Xem thêm:  Hãy tưởng tượng mình là Đăm Săn để kể lại trận đánh Mtao Mxây

EM HAY GIAI THICH CAU OI SONG DEP LA THE NAO HOI BAN

EM HÃY GIẢI THÍCH CÂU ÔI SỐNG ĐẸP LÀ THẾ NÀO HỠI BẠN

Theo Webvanmau.com

Topics #bản thân #bình luận #con người #cuộc sống #học sinh #Lá lành đùm lá rách #lối sống #lối sống đẹp #lý tưởng sống #mục đích #niềm tin #quan điểm #sống đẹp #suy nghĩ #tố hữu #văn bình luận